5 Mẹo Tìm Việc Đơn Giản Và Hiệu Quả – Liệu bạn có biết?

Với mong muốn giúp bạn tránh tiêu tốn thời gian vô ích và nhanh chóng giành lấy một công việc phù hợp, chúng tôi sẽ bật mí 5 mẹo tìm việc đơn giản và hiệu quả trong bài viết sau. Cùng khám phá ngay nhé!

1/ CV cần có nhãn “Hoàn toàn phù hợp với vị trí tuyển dụng”

Khi ứng tuyển vào một vị trí nào đó qua kênh trực tuyến, có nhiều khả năng sau khi hồ sơ của bạn lọt qua hệ thống tự động sàng lọc ứng viên (ATS) thì mới đến trực tiếp bộ phận nhân sự của công ty đó xem xét đến.

Do đó, điều bạn cần làm là khiến mọi thứ trở nên đơn giản hơn với máy móc và con người nhằm kết nối trực tiếp nhanh chóng với nhà tuyển dụng (NTD). Để cho họ thấy bạn là người có đầy đủ các tiêu chí như “Những điều công ty tìm kiếm”, “Ứng viên có thể tạo ra kết quả như thế nào cho công ty”…

Mẹo dành cho bạn là: Hãy tìm hiểu cụ thể mọi thông tin về vị trí ứng tuyển và nghiên cứu kỹ lưỡng bảng mô tả công việc từ NTD. Sau đó, trình bày rõ ràng các từ, cụm từ quan trọng đó vào CV; thể hiện các điểm mạnh liên quan nhất trong lĩnh vực này để cho NTD thấy bạn thực sự phù hợp với vị trí dự tuyển.

2/ Loại bỏ suy nghĩ “Chỉ nộp hồ sơ trực tuyến trong suốt quá trình tìm việc”

Nếu muốn tăng tốc trong cuộc đua tìm việc, bạn không nên dừng lại sau khi gửi hồ sơ ứng tuyển trực tuyến. Đây chính là mẹo tìm việc đơn giản khiến bản thân trở nên khác biệt để tạo nên sự chú ý và có nhiều cơ hội tham gia phỏng vấn.

Thay vì ngồi chờ đợi, hãy bắt đầu tìm kiếm và cố gắng kết nối với những người làm việc hay chuyên viên tuyển dụng tại công ty mình quan tâm. Từ đó đặt ra các câu hỏi khôn khéo gây ấn tượng, tích cực thu hút sự chú ý của những người có ảnh hưởng trong công ty thì cơ hội bạn nhận được một cuộc hẹn phỏng vấn khá là cao.

3/ Chăm sóc CV bằng cách “Linh động Update nội dung”

Dù cho CV mới của bạn quả thực rất chỉn chu, đầy đủ thông tin và ấn tượng nhưng bạn cần lưu ý, nếu CV đó không liên quan trực tiếp đến vị trí đang nhắm đến thì cũng bằng thừa. Đừng ngần ngại Update nội dung một cách linh động, thay đổi cách diễn đạt sử dụng những cụm từ chính để tạo sức hút và tăng độ thuyết phục cho CV.

4/ Nhất định phải có hồ sơ trực tuyến!

Trong thời đại công nghệ số, các trang mạng xã hội và các trang tìm kiếm việc làm trực tuyến trở nên phổ biến, trở thành công cụ tìm việc được ưu tiên hàng đầu của con người tại thị trường Việt Nam.

Thực tế cho thấy, công cụ tìm kiếm đắc lực của khoảng 90% NTD chính là việc tham khảo hồ sơ ứng viên trực tuyến qua các trang tin về lĩnh vực tuyển dụng. Chính vì thế, để bắt kịp xu hướng thời đại, mẹo tìm việc đơn giản & hiệu quả nhất định bạn phải biết là sở hữu một hồ sơ trực tuyến đầy đủ thông tin.

Thêm nữa, bạn có thể đồn bộ tài khoản trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo… với hồ sơ xin việc trực tuyến. Nhằm đem đến cho NTD cái nhìn toàn diện về ứng viên và tối ưu mọi cơ hội tiếp cận với NTD.

5/ Bày tỏ sự chân thành bằng cách gửi lời cảm ơn đúng thời điểm

Một mẹo tìm việc đơn giản & hiệu quả mà có không ít người bỏ qua nữa đó là tự viết thư cảm ơn gửi đến cho từng người phỏng vấn mình sau khi gặp mặt khoảng 2 giờ. Hành động nhỏ thể hiện sự chu đáo, giao tiếp khôn khéo không chỉ giúp bạn tạo ấn tượng đặc biệt với NTD mà còn có thêm cơ hội đậu phỏng vấn xin việc.

Lưu ý, bạn không nên gửi thư theo mẫu sẵn có trên mạng hoặc gửi hàng loạt đến NTD để tránh mất thiện cảm đối với người nhận.

Trên đây là 5 Mẹo Tìm Việc Đơn Giản Và Hiệu Quả, chúc bạn nhanh chóng nắm thuộc và áp dụng thành công nhé.

=>> Xem thêm:  Làm thế nào để có một bộ CV khiến nhà tuyển dụng “nhìn là muốn nhận liền”?

Bài viết liên quan

Đăng ký phát triển sự nghiệp cùng
Phúc Hưng Group

 

Chúc mừng bạn đã đăng ký ứng tuyển thành công!

Những kỹ năng phỏng vấn chuyên nghiệp

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ
_ LỊCH HẸN PHỎNG VẤN
Hotline miễn cước (24/7) 0901 495 538

ĐĂNG KÝ ỨNG TUYỂN