Nhân viên kinh doanh bất động sản làm gì?

Là cụm từ quen thuộc đối với nhiều người nhưng chắc hẳn không phải ai cũng hiểu rõ những công việc của một nhân viên kinh doanh bất động sản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này ngay trong bài viết sau!

Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Nhân viên bất động sản (hay còn gọi là sales bất động sản, chuyên viên tư vấn, nhà mối giới) là bên trung gian kết nối giữa người bán và người mua thông qua các hoạt động tư vấn, tiếp thị, quảng cáo… Sau khi giao dịch thành công, người này sẽ được nhận một khoản tiền phí (hoa hồng) đã được thỏa thuận từ trước.

Nhân viên kinh doanh bất động sản đóng vai trò là cầu nối cung cấp sản phẩm nhà đất, đất nền, căn hộ… cho khách hàng có nhu cầu, góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển và bảo vệ quyền lợi của các bên tham gia giao dịch mua bán. Với kinh nghiệm, kiến thức & kỹ năng của mình, họ sẽ tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được nơi an cư như ý hay đầu tư phân khúc bất động sản thực sự giá trị, có tỷ suất lợi nhuận cao.

Những công việc của nhân viên kinh doanh bất động sản

Sau đây là những công việc của một nhân viên kinh doanh bất động sản:

 • Liên tục cập nhật thông tin & nắm bắt tình hình thị trường bất động sản.
 • Khảo sát thị trường, chuẩn bị tài liệu tư vấn, dẫn khách đi xem nhà.
 • Chủ động tìm kiếm và làm mới danh sách khách hàng.
 • Tìm kiếm & thiết lập quan hệ với khách hàng tiềm năng.
 • Khai thác, chăm sóc & chốt khách hàng mua sản phẩm bất động sản.
 • Đàm phán ký kết hợp đồng mua bán.
 • Lập kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu kinh doanh được giao.
 • Phối hợp cùng đồng nghiệp & các phòng, ban trong công ty tham gia triển khai kế hoạch bán hàng – giới thiệu sản phẩm.
 • Tìm hiểu và nắm chắc thông tin về sản phẩm.
 • Giới thiệu và mời khách hàng tham quan dự án.
 • Báo cáo tình hình kinh doanh, số lượng giao dịch và phản hồi từ khách hàng cho Trưởng phòng.
 • Tư vấn cho khách hàng trong việc tìm kiếm sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng & điều kiện tài chính.
 • Một số công việc liên quan đến thủ tục pháp lý nhà đất, công chứng giấy tờ…

Thuận lợi & khó khăn của nhân viên kinh doanh bất động sản

Thuận lợi:

Sales bất động sản là một nghề không cần bỏ vốn nhưng có phúc lợi rất hấp dẫn. Tuy mức lương cứng hàng tháng chỉ từ 4 – 5 triệu đồng nhưng nguồn hoa hồng khi bán được sản phẩm rất lớn.

Theo đó, nhân viên kinh doanh bất động sản có thể thu về mỗi tháng từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng. Mức hoa hồng của mỗi công ty sẽ có sự khác nhau, thường giao động từ 2% – 5 %/ sản phẩm. Ví dụ cụ thể: Trong tháng 07, anh Nguyễn Văn A bán được căn hộ 1 tỷ đồng và anh A thu được tiền hoa hồng từ 30 – 50 triệu đồng.

Bên cạnh đó, nghề này cũng có rất nhiều thuận lợi khác như: mở rộng mối quan hệ xã hội, môi trường làm việc linh hoạt – không cố định ở văn phòng, luôn được mặc quần áo đẹp, rèn luyện khả năng giao tiếp…

Khó khăn:

Có thể nói, nghề sales bất động sản chứa đựng rất nhiều khó khăn và thách thức đối với những ai mới vào nghề như khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng, không nắm được tâm lý khách hàng, thiếu hụt kiến thức & kỹ năng, không hiểu rõ về sản phẩm đang bán…

Tóm tại, trước khi quyết định trở thành một nhân viên kinh doanh bất động sản, bạn nên tìm hiểu kỹ và đầu quân vào sàn giao dịch uy tín – có đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao. Nhờ thế bạn có thể sớm làm quen và thích nghi với nghề, nhanh chóng bán được sản phẩm và trở thành nhân viên bất động sản chuyên nghiệp!

Bài viết liên quan

Đăng ký phát triển sự nghiệp cùng
Phúc Hưng Group

 

Chúc mừng bạn đã đăng ký ứng tuyển thành công!

Những kỹ năng phỏng vấn chuyên nghiệp

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ
_ LỊCH HẸN PHỎNG VẤN
Hotline miễn cước (24/7) 0901 495 538

ĐĂNG KÝ ỨNG TUYỂN