6 Lưu Ý Trước Khi Thay Đổi Công Việc Trong Năm 2020

Thay đổi công việc là một trong những quyết định quan trọng, ảnh hưởng đến sự nghiệp bản thân và nhiều thay đổi trong cuộc sống. Đòi hỏi cao về khả năng tiếp thu môi trường & đồng nghiệp mới, kỹ năng thích ứng lĩnh vực mới.

Làm thế nào để quá trình chuyển việc trở nên thuận lợi – loại bỏ tối đa nguy cơ thất bại, nhất là trong giai đoạn đầu năm mới 2020? Hãy theo dõi 6 lưu ý quan trọng trước khi chuyển việc ngay sau đây bạn nhé!

1/ Bạn có thật sự muốn thay đổi công việc?

Thực tế cho thấy, có không ít người nghĩ rằng “Có rất nhiều công việc ngoài kia tốt hơn công việc hiện tại của mình” – Người xưa thường gọi đó là “Đứng núi này, trông núi nọ”. Thế nhưng, sau khi chuyển đổi công việc, họ mới thực sự nhận ra rằng công việc họ từ bỏ lại là điều mong ước của bao người.

Thật khó để đánh giá công việc tương lai có tốt hơn công việc hiện tại không? Hay chỉ là bạn đang tìm cái cớ để thay đổi công việc? Do đó, lời khuyên dành cho bạn là: “Lý do chính đáng để chuyển việc chính là khi bạn không hài lòng về công việc hiện tại. Chừng nào chắc chắn về lý do này thì bạn hãy chuyển việc.”

2/ Kết hợp duy trì công việc hiện tại và tìm kiếm công việc mới

Để tìm kiếm một công việc mới phù hợp, chắc hẳn bạn sẽ mất khá nhiều thời gian. Nếu thuận lợi, bạn sẽ nhận được lời mời nhận việc trong vòng 2-3 ngày. Ngược lại, quá trình tìm việc có thể kéo dài cả tháng, vài tháng… Nếu bạn yêu cầu cao về môi trường làm việc, mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt, vị trí phù hợp thì thời gian đó có thể càng kéo dài lâu hơn.

Nhằm tránh mất thời gian, công sức và hao hụt tài chính trong quá trình thay đổi công việc, bạn hãy tiếp tục làm việc ở công ty hiện tại cho đến khi tìm được công việc mới phù hợp.

3/ Định hướng nghề nghiệp tương lai rõ ràng

Chuyển đổi công việc trong cùng một chuyên ngành không đòi hỏi nhiều về kế hoạch và công việc như thay đổi nghề nghiệp qua một lĩnh vực hoàn toàn mới.

Hãy suy nghĩ, nếu có một số tiền lớn – bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ đi du lịch đến địa điểm yêu thích như Hạ Long, Sapa, Đà Lạt, Hội An… và viết những trải nghiệm thú vị? Bạn sẽ dành để mua sắm áo quần, đồ trang điểm… và Review cụ thể về từng món đăng lên các trang mạng xã hội? Nếu định hướng những đam mê và thế mạnh của bản thân trở thành nghề nghiệp thì đó sẽ là điều rất tuyệt vời. Vừa làm việc, vừa tận hưởng cuộc sóng một cách sinh lời – Chắc hẳn ai cũng mong muốn!

Do đó, trước khi thay đổi công việc hiện tại, bạn hãy trả lời chính xác câu hỏi “Làm việc gì mình sẽ thực sự hạnh phúc?”, rồi từ đó quyết định chọn nghề nghiệp mà bạn mong muốn.

4/ Lợi ích của sự tò mò

Từ trước đến nay, phần lớn người ta đều xem sự tò mò như một đức tính xấu. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đang muốn thay đổi công việc thì đức tính này lại giúp ích cho bạn khá nhiều.

Có thể kể đến như, tò mò giúp Nhà tuyển dụng đánh giá tinh thần học hỏi của bạn, tò mò giúp bạn tìm được công việc phù hợp với kinh nghiệm & năng lực hiện có…

5/ Chọn thời điểm thích hợp nói với cấp trên về vấn đề nghỉ việc

Có thể bạn chưa biết, chọn thời điểm thích hợp nói với cấp trên về vấn đề nghỉ việc hết sức quan trọng. Có thể bạn sẽ gặp phải bất lợi hoặc thuận lợi khi trình bày với cấp trên về vấn đề này.

Nếu may mắn, cấp trên sẽ đánh giá cao và dễ chịu đề nghị bạn tiếp tục công việc hiện tại. Hoặc có thể đồng ý đưa ra một khoảng thời gian hợp lý để tìm được người thay thế.

Nếu không may mắn, bạn sẽ nhận được những đánh giá tiêu cực từ sếp. Từ đó, gây ảnh hưởng cho quá trình phỏng vấn chuyển đổi công việc của bạn sau này nếu nhà tuyển dụng liên hệ với người tham khảo.

Tốt nhất, bạn nên nắm bắt tâm lý của sếp và chọn đúng lý do, đúng thời điểm trình bày để dễ dàng nhận sự chấp thuận.

Thay đổi công việc đầu năm 2020 chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến tương lai, hy vọng bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định này. Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của chính mình!

 

=>> Xem thêm: Tìm việc môi giới bất động sản tại TP.HCM

Bài viết liên quan

Đăng ký phát triển sự nghiệp cùng
Phúc Hưng Group

 

Chúc mừng bạn đã đăng ký ứng tuyển thành công!

Những kỹ năng phỏng vấn chuyên nghiệp

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ
_ LỊCH HẸN PHỎNG VẤN
Hotline miễn cước (24/7) 0901 495 538

ĐĂNG KÝ ỨNG TUYỂN