Cách Trả Lời Thông Minh Về Lý Do Nghỉ Việc Ở Công Ty Cũ Là Gì?

Thực tế cho thấy, hơn 90% nhà tuyển dụng sẽ đưa ra câu hỏi về lý do nghỉ việc ở công ty cũ của bạn là gì. Đây là câu hỏi nhằm kiểm tra thái độ, tính cách, xu hướng nghề nghiệp của bạn và tìm hiểu rõ rằng bạn xin thôi việc hay bị sa thải. Từ đó đưa ra quyết định bạn có phù hợp với vị trí họ đang tuyển dụng hay không!

Mực dù có rất nhiều lý do khiến bạn nghỉ làm ở công ty cũ nhưng trong buổi phỏng vấn, bạn chỉ nên tập trung trả lời đúng trọng tâm nhằm tránh gặp hiệu quả không như mong muốn.

Đừng nên trả lời nhà tuyển dụng về những tiêu cực gặp phải ở công ty cũ như: Mức lương thấp, sếp khó tính, công việc nhàm chán, đồng nghiệp phức tạp… Nếu trả lời như thế, chắc chắn Nhà tuyển dụng sẽ đặt ra câu hỏi mới cho công ty họ “Liệu khi bạn nghỉ việc có đánh giá về công ty họ như thế không?”. Và bạn cần ghi nhớ rằng, không có công ty nào muốn hình ảnh công ty bị xấu đi trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Nếu không muốn bị “mất điểm” trước nhà tuyển dụng, hãy tham khảo ngay những cách trả lời thông minh cho câu hỏi về lý do nghỉ việc ở công ty cũ ngay sau đây nhé!

1/ “Tôi muốn tìm kiếm và chinh phục thử thách mới”

Với câu trả lời khách quan này, chắc chắn bạn sẽ khiến mọi nhà tuyển dụng hài lòng khi nghe được bởi họ đang gặp được một nhân viên ham học hỏi, có chí cầu tiến, có tài có tâm.

Sẽ không nhà tuyển dụng nào bỏ lỡ một nhân viên sở hữu yếu tố quan trọng tạo nên thành công cho một cá thể – biết học hỏi, có chí cầu tiền & phát triển. Buổi phỏng vấn có thời gian ngắn nhất định nhưng bạn đã để lại ấn tượng mạnh cho doanh nghiệp khi đưa ra câu trả lời này.

Câu trả lời gợi ý: “Khi bắt đầu công việc nhân viên kinh doanh bất động sản, tôi đã từng rất hứng khởi và mong muốn phát triển lên vị trí Trưởng phòng kinh doanh tại công ty cũ. Qua thời gian dài gắn bó với công việc telesales, tôi nhận ra mình cần phát triển kỹ năng đàm phán để đạt được vị trí mong muốn. Thế nhưng ở công tỹ cũ, tôi vẫn chưa có cơ hội. Vì thế, tôi muốn tìm công việc mới có nhiều thử thách, tạo điều kiện cho tôi phát triển kỹ năng đàm phán và nhiều kỹ năng khác.”

2/ “Vị trí ở công ty cũ không phù hợp với tôi”

Câu trả lời vô thưởng vô phạt về lý do nghỉ việc ở công ty cũ này sẽ giúp bạn không gặp phải những lỗi trong buổi phỏng vấn. Bởi lẽ tất nhiên, nếu công việc không phù hợp với sở thích, năng lực của một người thì việc họ xin nghỉ là điều sớm muộn sẽ xảy ra.

Hãy yên tâm, câu trả lời này không tạo ấn tượng xấu cho nhà tuyển dụng mà còn giúp bạn bạn để lại ấn tượng tốt với họ. Khi bạn đã chán công việc ở công ty cũ, câu trả lời này sẽ góp phần giải quyết được nhiều vấn đề.

3/ Nghỉ việc ở công ty cũ vì lý do khách quan

Đôi khi, lý do nghỉ việc ở công ty cũ lại mang tính khách quan cực kỳ có lợi cho bạn. Chẳng hạn như “Chuyển công tác đến môi trường chuyên nghiệp tốt hơn” nhưng bạn không đi được vì vướng bận gia đình, sức khỏe, các mối quan hệ… hay vì một nguyên nhân nào khác.

Khi bạn trả lời Nhà tuyển dụng về điều này, chắc hẳn họ sẽ cảm thấy vui lòng vì trước mắt họ là một nhân viên giỏi triển vọng.

Trên đây là những cách trả lời thông minh, đều đề cập đến những điều tốt đẹp về công việc trước đó của bạn. Hãy nhớ, nếu nhà tuyển dụng hỏi về lý do nghỉ việc ở công ty cũ, bạn tuyệt đối không nên kể về những điều tiêu cực ở đó. Bởi nếu nói ra, không những không giúp ích cho bạn trong cuộc phỏng vấn mà còn khiến bạn “mất điểm” nữa!

Ngoài ra, trong cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra rất nhiều câu hỏi dễ khiến bạn hoang mang và không trả lời đúng chủ đề chính. Do đó, bạn cũng nên cẩn trọng trả lời rõ ràng, ngắn gọn và thông minh về tất cả câu hỏi của Nhà tuyển dụng.

Bài viết liên quan

Đăng ký phát triển sự nghiệp cùng
Phúc Hưng Group

 

Chúc mừng bạn đã đăng ký ứng tuyển thành công!

Những kỹ năng phỏng vấn chuyên nghiệp

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ
_ LỊCH HẸN PHỎNG VẤN




Hotline miễn cước (24/7) 0901 495 538

ĐĂNG KÝ ỨNG TUYỂN