Kinh doanh bất động sản bắt đầu từ đâu

Mặc dù có nhiều lựa chọn cho các nhà đầu tư mới vào bất động sản, nhưng thực sự đối với người chưa có kinh nghiệm thì họ sẽ khó lòng biết được mình sẽ nên bắt đầu từ đâu.

Dưới đây là một vài lời khuyên của Phúc Hưng Group muốn đầu tư vào bất động sản:

Chuẩn bị tài chính

Trước khi muốn đầu tư vào bất kỳ loại hình bất động sản nào, hãy chuẩn bị số tiền mà bạn có thể huy động được, ngoài ra hãy đảm bảo rằng bạn luôn có một quỹ tài chính khẩn cấp và đã trả hết các khoản nợ.

Bất động sản là một loại đầu tư đặc biệt tốn kém, vì vậy bạn cần có sẵn tiền mặt để đặt cọc (hoặc mua hoàn toàn tài sản) và có các khoản dự trữ để có thể dùng khi cần thiết hoặc khi cần sửa chữa những tài sản, khoản dự trữ này cần hoàn toàn tách biệt với quỹ tài chính khẩn cấp của bạn.

Trước khi quyết định đầu tư, bạn phải nắm rõ tình hình tài chính của mình. Điều gì bạn nghĩ sẽ ưu tiên hơn việc đầu tư bất động sản hay không? Chẳng hạn như trả nợ hoặc tất toán các khoản nợ, cùng với việc cải thiện điểm tín dụng, bạn sẽ có điều kiện được vay tốt hơn.

Tìm hiểu kỹ càng thị trường nhà đất

Nếu bạn có kế hoạch mua bất động sản đầu tư của riêng mình, hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu thị trường bất động sản – hoặc cụ thể hơn nữa, ở ngay trong địa phương của bạn.

Hãy trò truyện và trao đổi với các đại lý bất động sản và người dân địa phương; tìm những người mới chuyển đến trong khu vực, những người đang chuyển đi khu vực khác và tìm hiểu lý do tại sao; hãy phân tích giá cả khu đất trong quá khứ và hiện tại. Tóm lại: Hãy tìm hiểu và nghiên cứu cụ thể.

Bạn cần tìm hiểu càng nhiều càng tốt về đầu tư và quản lý bất động sản cho thuê. Đồng thời, tập trung vào những kiến thức cơ bản cần thiết, đọc nhiều sách liên quan, tham khảo có chọn lọc các lời khuyên. Điều quan trọng để trở thành nhà đầu tư thực sự là biết quan sát. Ngoài ra, chuẩn bị kỹ các tình huống sẽ giúp bạn phòng tránh những cạm bẫy trong quá trình đầu tư.

Bắt đầu với khoản đầu tư nhỏ

Bạn sẽ dễ cảm thấy áp lực đối với khoản đầu tư lớn khi mới bắt đầu, tuy nhiên không có gì sai khi bạn bắt đầu trước với khoản đầu tư nhỏ. Trên thực tế, có rất ít nhà đầu tư thành công khi mới bắt đầu. Việc bắt đầu với khoản đầu tư nhỏ cũng mang lại nhiều ích lợi, nó mang đến cho bạn cơ hội hiểu biết về cách thức đầu tư, hoạt động trước khi có nhiều mối đe dọa xảy đến với bạn.

Tính toán kỹ lưỡng

Trước khi bắt đầu đầu tư, điều quan trọng là bạn phải biết lợi nhuận mà bạn sẽ kiếm được. Hãy lập ra các khoản mục và chỉ đầu tư vào tài sản phù hợp với tiêu chuẩn mà bạn đặt ra. Điều quan trọng, bạn cần có ý tưởng về mức trần lãi suất, lợi nhuận ròng và dòng tiền của bạn.

Chọn một địa điểm cụ thể

Khi mới bắt đầu, bạn có thể nhắm vào địa điểm gần nhà. Điều này không có nghĩa là bạn bị giới hạn duy nhất địa điểm đó. Khi bạn mở rộng phạm vi tìm kiếm bất động sản ra khỏi giới hạn địa phương, bạn sẽ tận dụng được thị trường mới với cơ hội tốt hơn. Nhiều cơ hội lựa chọn cùng với số tiền hiện có, bạn đầu tư vào những khu đất ở vùng ngoại ô là điều dễ dàng.

Tập tư duy như một ông chủ

Đầu tư là một hình thức kinh doanh, nên bạn cứ xem như mình đang điều hành một doanh nghiệp. Bạn sẽ tự lập kế hoạch kinh doanh, triển khai hoạt động, kiểm soát tiến độ và hệ thống vận hành. Tiếp theo, bạn cần vạch ra những bước thực hiện để tạo ra lợi nhuận. Đừng nghĩ việc đầu tư bất động sản chỉ cần quan sát là đủ. Khi bạn là chủ doanh nghiệp thì chắc chắn mọi cơ hội đều được xem xét kỹ càng.

Tìm lời khuyên từ người có kinh nghiệm

Tìm lời khuyên từ những người có kinh nghiệm là điều tốt nhất đối với nhà đầu tư mới. Không có cách học nào tốt hơn là lời khuyên từ những người trước đã làm. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn cần hợp tác với một người cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích trong phạm vi hoạt động của họ.

Xây dựng các mối quan hệ

Cùng với việc tìm kiếm một cố vấn, bạn cần xây dựng các mối quan hệ, đặc biệt là các nhà đầu tư và công ty môi giới. Bạn sẽ không bao giờ biết được khi nào họ sẽ tìm giúp bạn một hợp đồng đầu tư tốt. Nếu khó, hãy chủ động tìm hướng đi cho mình và kết nối với nhiều người sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Xem xét giá trị lợi nhuận

Lợi ích chính của đầu tư bất động sản là tạo dòng tiền và tăng khoản thu nhập hàng tháng của bạn. Một tài sản có lợi nhuận 10% hoặc cao hơn thì chắc chắn tạo ra dòng tiền, nhưng thấp hơn hoặc không có lợi nhuận thì tốt nhất bạn nên xem lại.

Bài viết liên quan

Đăng ký phát triển sự nghiệp cùng
Phúc Hưng Group

 

Chúc mừng bạn đã đăng ký ứng tuyển thành công!

Những kỹ năng phỏng vấn chuyên nghiệp

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ
_ LỊCH HẸN PHỎNG VẤN
Hotline miễn cước (24/7) 0901 495 538

ĐĂNG KÝ ỨNG TUYỂN