KINH NGHIỆM MÔI GIỚI BĐS CHO NGƯỜI MỚI VÀO NGHỀ

Môi giới bất động sản hiện là nghề “Hot” thu hút đông đảo bạn trẻ năng động, đầy nhiệt huyết và khao khát làm giàu chính đáng bằng năng lực của mình. Chúng tôi tin rằng những kinh nghiệm môi giới BĐS trong bài viết sau chắc chắn sẽ hữu ích cho những người mới bắt đầu và trụ vững trong nghề.

Chuẩn bị kỹ lưỡng về tinh thần & vật chất

Kinh nghiệm môi giới BĐS đầu tiên dành cho người mới bắt đầu chính là sự chuẩn bị kỹ lưỡng về tinh thần, kiến thức, kỹ năng & vật chất.

=> Thứ nhất, vẻ ngoài hào nhoáng của những chuyên viên bất động sản có thể khiến nhiều người khâm phục nhưng nếu muốn dấn thân vào nghề bán hàng cao cấp này, bạn cần chuẩn bị trước về tinh thần. Rằng môi giới bất động sản không phải là nghề “dễ sống” hay “dễ ăn”. Chắc chắn có lúc bạn sẽ trở thành siêu nhân khi bán được nhà/đất/căn hộ, nhưng cũng có khi bạn trở thành một người “vô dụng” vì nhiều tháng liền không bán được sản phẩm nào.

=> Thứ hai, để bán được một sản phẩm có giá trị cao như nhà phố/căn hộ, chuyên viên bất động sản phải bỏ ra rất nhiều thời gian – công sức và tiền bạc. Do đó, môi giới bất động sản không phải là nghề dành cho những ai chưa có khoản vốn nào trong tay.

Trước khi chốt giao dịch với sản phẩm hàng tỷ đồng, bạn sẽ phải có sẵn một khoản chi phí để trang trải sinh hoạt hàng ngày, quần áo, cà phê tiếp khách, in ấn tờ rơi – card visit…

Kinh nghiệm môi giới BĐS – Nắm vững cách bắt đầu với nghề 

Thực tế cho thấy, có khá nhiều người mới vào nghề môi giới bất động sản vẫn băn khoăn có nên kiên trì theo đuổi hay chỉ thử sức trong một thời gian, nếu không hợp thì sẽ quay về nghĩ cũ. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm môi giới BĐS của các Best Seller, bạn nên loại bỏ băn khoăn này thì mới có thể dồn hết quyết tâm & đạt hiệu quả tốt trong công việc.

Ngay khi bước vào nghề, bạn hãy xác định rằng: “Một là bán được nhà/đất/căn hộ để tồn tại – sống ý nghĩa & làm giàu, hai là không bán được – thất bại & chết.” Như vậy bạn mới phát huy được hết những khả năng tiềm ẩn của bản thân, làm hết sức mình.

Thật quá tốt nếu bạn may mắn có được một người đi trước hướng dẫn. Do đó, hãy tìm cho mình một người “thủ lĩnh” giỏi, có tâm và có tầm. Người đó đã đạt được những thành tích gì? Vốn nghề thế nào…

Nếu chưa có hay chưa tìm được, thì sau khi chuẩn bị tốt về tinh thần & vật chất, bạn hãy bình tĩnh lấy một tờ giấy và liệt kê ra mọi mối quan hệ mình đang có và chọn ra – liên lạc với những ai có thể hỗ trợ được mình trong công việc. Đó có thể là bố mẹ, anh chị, bạn thân, chị gái của bạn, anh chị họ hàng… thậm chí chỉ là một người bạn mới quen, chỉ mới nói chuyện ít lần. Ai cũng có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn – vì vậy đừng bỏ qua bất kỳ cơ hội nào!

Áp dụng các “chiêu” tìm kiếm khách hàng

Kinh nghiệm môi giới BĐS cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ trong bài viết này chính là những cách tìm kiếm khách hàng cho những ai mới vào nghề. Đó là:

=> Database: Công ty bất động sản nơi bạn làm việc sẽ cung cấp danh sách thông tin khách hàng quan tâm bất động sản để bạn gọi điện thoại giới thiệu – chào hàng. Tuy nhiên, khách hàng tiềm năng từ Database thường rất ít.

=> Các mối quan hệ xã hội: Thời gian đầu chưa có danh sách khách hàng tiềm năng cho mình, bạn hãy tận dụng tối đa các mối quan hệ sẵn có từ người thân, bạn bè, người quen, hàng xóm…

=> Khách quen giới thiệu: Sau khi bán được những sản phẩm đầu tiên đồng nghĩa với việc bạn đã có cho mình những mối quan hệ với nhiều khách hàng. Dù đã từng chốt sale thành công hay không nhưng bạn nên duy trì tốt mối quan hệ với những người từng tiếp xúc. Đây chính là kênh tiềm năng để bạn khai thác thêm được những khách hàng mới.

=> Sử dụng công cụ truyền thông – quảng cáo trực tuyến: Thời đại công nghệ 4.0, người người nhà nhà sử dụng internet – smartphone – máy tính bảng… Vậy lý do gì bạn không tận dụng điều này để sử dụng những công cụ truyền thông & quảng cáo trực tuyến hiệu quả trên các trang rao vặt BĐS uy tín, Facebook, Zalo…

Hy vọng với những kinh nghiệm môi giới BĐS trong bài viết trên sẽ thực sự hữu ích với những ai đang muốn dấn thân vào nghề bán hàng cao cấp này để sống trọn từng khoảnh khắc thanh xuân & làm giàu chính đáng bằng năng lực bản thân.

Bài viết liên quan

Đăng ký phát triển sự nghiệp cùng
Phúc Hưng Group

 

Chúc mừng bạn đã đăng ký ứng tuyển thành công!

Những kỹ năng phỏng vấn chuyên nghiệp

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ
_ LỊCH HẸN PHỎNG VẤN
Hotline miễn cước (24/7) 0901 495 538

ĐĂNG KÝ ỨNG TUYỂN