Nhân viên kinh doanh bất động sản làm những việc gì?

Mới “chân ướt chân ráo” bước vào nghề môi giới bất động sản, bạn cảm thấy thích thú trước vẻ đẹo hòa nhoáng, xa hoa & thành công của những chuyên viên cao cấp. Bạn ao ước đến một ngày nào đó, mình sẽ được như họ nhưng lại chưa biết những việc cần làm của một nhân viên kinh doanh bất động sản? Bài viết này đích thị là dành cho bạn, hãy theo dõi ngay!!!

Khái niệm nhân viên kinh doanh bất động sản

Nhân viên kinh doanh bất động sản hay còn gọi nhà nhân viên viên môi giới bất động sản, Sale bất động sản – Đây là người trung gian cho các bên trong các giao dịch mua bán, chuyển nhượng, cho thuê tài sản bất động sản.

Đội ngũ nhân viên kinh doanh BĐS đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ – thúc đẩy thị trường BĐS phát triển, giúp các giao dịch diễn ra thuận lợi hơn và bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư & khách hàng.

Đặc biệt trong Marketing, đội ngũ này được xem là một công cụ truyền thông cá thể hiệu quả, vừa trực tiếp đưa thông tin sản phẩm đến khách hàng, vừa thu nhận lại phản hồi của khách hàng về sản phẩm và đóng góp cho công ty.

tuyen dung nhân vien kinh doanh bat dong san luong cao

Những công việc của nhân viên kinh doanh bất động sản

Sau đây là những công việc của một nhân viên kinh doanh bất động sản:

► Học và nắm rõ tất cả thông tin về sản phẩm.

Liên tục cập nhật thông tin thị trường bất động sản để nắm bắt nhu cầu của khách hàng.

► Gọi điện và tư vấn cho khách hàng thông tin về sản phẩm theo danh sách công ty cung cấp.

Chủ động tìm kiếm & phát triển mạng lưới khách hàng, từ đó xây dựng cho mình danh sách database nét có thể khai thác nhiều lần.

Cung cấp cho khách hàng về thông tin các dự án mới, giá bán, chương trình ưu đãi… tư vấn giúp khách hàng sớm mua hoặc bán được căn hộ/ngôi nhà/nền đất phù hợp với nhu cầu và mức giá mong muốn.

Tìm hiểu pháp lý dự án để hỗ trợ thủ tục giấy tờ khi khách hàng ký kết hợp đồng.

Phối hợp cùng các bộ phận khác trong công ty để triển khai kế hoạch bán hàng, giới thiệu sản phẩm.

Lập kế hoạch cụ thể để thực hiện các chỉ tiêu kinh doanh được giao.

Báo cáo tình hình kinh doanh cho Trưởng phòng, Ban giám đốc.

Kỹ năng cần có ở một nhân viên kinh doanh bất động sản

Để thành công trong nghề môi giới bất động sản, nhân viên kinh doanh bất động sản cần trang bị rất nhiều kỹ năng. Dưới đây, chúng tôi xin liệt kê một số kỹ năng như:

Giao tiếp tốt

Đầu tiên, nhân viên kinh doanh bất động sản cần có kỹ năng giao tiếp tốt. Bởi đây là điều kiện tiên quyết để vươn tới sự thành công trong mọi ngành nghề, nhất là kinh doanh bất động sản. Bên cạnh uy tín chủ đầu tư, chất lượng dự án thì khách hàng có quyết định “xuống tiền” hay không còn nằm ở sự thiện cảm với người môi giới & kỹ năng thuyết phục của họ.

Tính trung thực

Muốn bán được sản phẩm, việc nhất định nhân viên kinh doanh bất động sản phải làm là tạo niềm tin cho khách hàng. Chắc chắn sự tư vấn nhiệt tình, trung thực của bạn sẽ tạo dấu ấn tốt đẹp với khách hàng, là tiền đề giúp bạn phát triển được sự nghiệp sau này.

Tính kiên nhẫn

Là lĩnh vực mang tính đặc thù, cung cấp sản phẩm có giá trị lớn nên để có được một giao dịch đầu tiên, nhân viên môi giới bất động sản cần phải trải qua quá trình học hỏi & làm việc miệt mài.

Trong quá trình làm việc, bạn sẽ gặp rất nhiều khách hàng với tính cách khác nhau, dễ hoặc khó tính, dễ tiếp cận hoặc khó tiếp cận. Thậm chí nhiều lúc bạn sẽ phải nghe những lời nói xúc phạm từ khách hàng vì cuộc điện thoại chào bán sản phẩm của bạn đang làm phiền tới cuộc sống của họ. Do đó, nhất định bạn cần rèn luyện tính kiên nhẫn và nói xin lỗi/cảm ơn trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Thực tế cho thấy, có không ít người mới bước chân vào nghề kinh doanh bất động sản thường cảm thấy muốn bỏ cuộc nếu như trong nhiều tháng liên tiếp không có giao dịch. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, để có một giao dịch thành công ít nhất phải mất vài tháng kiên trì theo đuổi & chăm sóc khách hàng.

Kiến thức về thổ cư

Nắm rõ lợi thế & tiềm năng của vị trí dự án/ngôi nhà/nền đất là việc vô cùng cần thiết đối với nhân viên kinh doanh bất động sản. Chẳng hạn, xung quanh dự án căn hộ D-Homme (765 Hồng Bàng, phường 6, quận 6, TP.HCM) có những bệnh viện, trường học, siêu thị nào? Vấn đề an an ninh có tốt không…

Nếu không có hiểu biết sát thực về khu vực xung quanh dự án/ngôi nhà/nền đất thì những điều bạn tư vấn cho khách hàng sẽ chỉ là lý thuyết, không có độ tin cậy cao.  Nếu không may bị khách sành sỏi hỏi lại, bạn sẽ không tránh khỏi bị lúng túng, từ đó đánh mất niềm tin ở một khách hàng.

Bài viết liên quan

Đăng ký phát triển sự nghiệp cùng
Phúc Hưng Group

 

Chúc mừng bạn đã đăng ký ứng tuyển thành công!

Những kỹ năng phỏng vấn chuyên nghiệp

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ
_ LỊCH HẸN PHỎNG VẤN
Hotline miễn cước (24/7) 0901 495 538

ĐĂNG KÝ ỨNG TUYỂN