TÌM HIỂU NGAY – KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN CẦN HỌC NHỮNG GÌ?

Kinh doanh bất động sản cần học những gì là thắc mắc của khá nhiều người mới bước chân vào nghề môi giới bất động sản và của những ai đang có ý định tham gia kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn này.

Kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản được hiểu là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng nhà, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi.

Vậy kinh doanh bất động sản cần học những gì?

Thực tế cần phải học rất nhiều khi kinh doanh bất động sản bởi mỗi loại hình bất động sản đều chứa đựng những đặc điểm khác nhau. Sau đây là những điều chung nhất giải đáp vấn đề kinh doanh bất động sản cần học những gì!

Tìm hiểu vị trí của bất động sản

Vị trí của bất động sản là yếu tố quan trọng hàng đầu, quyết định đến tính thanh khoản và giá trị lợi nhuận. Do đó, việc tìm hiểu và nắm rõ vị trí dự án, khu đất, căn nhà sẽ ảnh hưởng tới khả năng thành công khi kinh doanh bất động sản lên đến từ 60%-70%.

Khảo sát thị trường khu vực vào lúc chiều tối

Để có thể nhìn thấy rõ hoạt động và sức sống của cộng đồng dân cư khu vực bất động sản đang quan tâm, bạn nên đi khảo sát thị trường vào thời điểm lúc chiều tối. Mặc dù không thể bỏ qua việc khảo sát ban ngày những ở thời điểm này, phần lớn người dân đều đi làm nên rất trống trải. Thời gian thích hợp thực hiện việc này là vào lúc 19h-21h.

Chọn sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính

Kinh doanh bất động sản cần học tiếp theo là chọn sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính. Bởi bất động sản là lĩnh vực đầu tư đặc thù vì có giá trị lớn, cho nên tính toán tài chính là việc không thể bỏ qua.

Hiện nay, nhiều người thường sử dụng đòn bẩy tài chính khi đầu tư BĐS, thế nhưng để sử dụng nguồn vốn vay hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Theo lời khuyên của các chuyên gia, các nhà đầu tư không nên vay quá 50% giá trị bất động sản để tránh áp lực trả lãi hàng tháng. Đồng thời, cần tính toán kỹ dòng tiền cho các đợt thanh toán tiếp theo để tránh trường hợp hụt tiền phải bán tháo BĐS dẫn đến thua lỗ,

Nên mua bất động sản có thanh khoản cao

Với đặc tính dễ mua – dễ bán, bất động sản có tính thanh khoản cao sẽ mang đến cho nhà đầu tư sự thuận lợi trong việc ra hàng, nhanh chóng thu hồi vốn và sở hữu lãi suất ưng ý.

Học kinh doanh bất động sản nên hướng vào sản phẩm bất động sản có giá trị gia tăng, có thể ở hoặc cho thuê trong thời gian ngắn nhất. Loại hình đầu tư này mang đến cho chủ sở hữu bất động sản lợi nhuận “kép” – nhận được tiền thuê hàng tháng và nhận được giá trị gia tăng theo thời gian.

Xem xét hồ sơ pháp lý – Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Là nhà đầu tư thông thái, bạn cần học cách xem xét hồ sơ pháp lý dự án và chọn những chủ đầu tư uy tín để gửi trọn niềm tin. Đó là những doanh nghiệp sở hữu tiềm lực tài chính lớn mạnh, phát triển các dự án chất lượng và sẵn sàng cung cấp hồ sơ pháp lý minh bạch cho khách hàng.

Ở Việt Nam, các nhà đầu tư có thể tham khảo dự án được phát triển bởi VingGroup, Bim Group, NovaLand, Ceo Group, Hưng Thịnh, Phú Đông, Nam Long, Khang Điền, An Gia…

Thuộc lòng bài toán trắc địa

Thuộc lòng tiêu chí trắc nghiệm tốc độ đô thị hóa tỷ lệ thuận với giá đất là ưu tiên đầu tư bất động sản vào những nơi có giá trị đất cao hơn giá xây dựng. Tối thiểu mỗi m2 đất phải có giá cao gấp đôi giá một m2 xây dựng.

Ví dụ: Hiện nay, đơn giá xây dựng phổ biến là 3 triệu/m2 sàn. Quá trình thu hút dân cư rất chậm nếu giá đất thấp hơn mức 3 triệu/m2 sàn. Ngược lại, tốc độ đô thị hóa rất nhanh nếu giá đất cao gấp nhiều lần giá thành xây dựng trên.

Chú trọng hạ tầng xã hội và kết nối giao thông

Kinh doanh bất động sản cần học những gì? Đó là học cách nhìn ra gia trị sản phẩm bất động sản thông qua dự án quy hoạch đầu tư & phát triển hạ tầng – giao thông trong tương lai.

Với ưu thế tài chính tốt, đầu tư dòng vốn dài hạn, bạn nên “xuống tiền” mua bất động sản trực thuộc khu vực có hạ tầng đang chuẩn bị kết nối với tỷ suất sinh lợi cao. Có thể cách xa khu trung tâm một chút nhưng kết nối giao thông thuận tiện và hạ tầng tiện ích phát triển đồng bộ.

Khảo sát cộng đồng dân cư xung quanh khu vực

Điều cuối cùng phải học khi kinh doanh bất động sản chính là khảo sát cộng đồng dân cư xung quanh khu vực dự án bất động sản đang muốn “xuống tiền” đầu tư đề có cái nhìn tổng quan nhất. Nên nhớ, một trong những tiêu chí góp phần thúc đẩy giá trị bất động sản chính là công động văn minh & hàng xóm tốt.

 

Bài viết liên quan

Đăng ký phát triển sự nghiệp cùng
Phúc Hưng Group

 

Chúc mừng bạn đã đăng ký ứng tuyển thành công!

Những kỹ năng phỏng vấn chuyên nghiệp

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ
_ LỊCH HẸN PHỎNG VẤN
Hotline miễn cước (24/7) 0901 495 538

ĐĂNG KÝ ỨNG TUYỂN